Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone

 Có thể bạn chưa biết nhưng ứng dụng Facebook cho iPhone cho phép bạn chủ động xóa bộ nhớ đệm để giải phóng dung lượng trên hệ thống và giữ cho ứng dụng luôn “gọn gàng”. Trải nghiệm của bạn trên Facebook mượt mà hơn và sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên Facebook tài khoản đã đăng nhập vào thiết bị. Đây là cách làm.

Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone

Bộ nhớ cache của ứng dụng Facebook chứa dữ liệu được thu thập từ các trang tin tức bạn đã truy cập, cũng như các trang sản phẩm và liên kết quảng cáo trên Facebook. Bản thân iOS cũng cung cấp chức năng xóa bộ nhớ đệm nhưng chỉ giới hạn ở dữ liệu trang web mà ứng dụng thu thập được.

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn.

Trên giao diện ứng dụng Facebook mở ra, hãy nhấn vào nút ba đường kẻ ngang xếp chồng ở góc dưới cùng bên phải màn hình để mở menu hệ thống.

Trong menu hiện lên, bạn cuộn xuống và bấm vào mục “Settings & Privacy” (Cài đặt và quyền riêng tư).

Tiếp theo, nhấn vào “Settings” (Cài đặt).

Trên trang Settings, bạn phần “Permissions” (Quyền) và nhấn vào “Browser” (Trình duyệt).

Trong phần “Browsing Data” (Dữ liệu duyệt web), hãy nhấn vào nút “Clear” để xóa tất cả dữ liệu trang web được thu thập bằng trình duyệt di động tích hợp của Facebook.

Hãy yên tâm rằng điều này không xóa bất cứ dữ liệu nào liên quan đến hình ảnh và video bạn đã xem bằng ứng dụng Facebook trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lời kết

Trên đây là cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.
Bài viết liên quan: