Những tính năng Mi.cro.soft E.d.g.e khiến bạn muốn dùng trên Android

 Microsoft Edge (Chromium) thường được đa số mọi người biết đến như một nền tảng trình duyệt mặc định trên máy tính chạy Windows 10 và Windows 11. Nhưng trên thực tế, đây là một trình duyệt web đa nền tảng, và hiện cũng đã xuất hiện trên Android để phục vụ người dùng di động.

Chrome thường là lựa chọn đầu tiên khi nói đến các ứng dụng trình duyệt web trên hầu hết các thiết bị Android. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là Edge không phải là một lựa chọn tồi, nếu không muốn nói là tốt hơn Chrome. Trong một số khía cạnh. 

Bài viết này mô tả 4 lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng Microsoft Edge thay vì Chrome quen thuộc trên thiết bị Android của mình.

Edge hiện tại có thể coi là một biến thể của Chrome

Điều đầu tiên chúng ta phải nói thẳng thắn ở đây là trải nghiệm Edge và Chrome cơ bản không tạo ra nhiều sự khác biệt ngày nay. Đó là bởi vì Microsoft đã phát hành Edge mới. Chuyển sang phát triển dựa trên  Chromium tương tự như Chrome. 

Nếu bạn thích trải nghiệm Chrome, rất có thể bạn cũng sẽ thích Edge. Trong môi trường PC, Edge rất giống với Chrome, cả về  giao diện người dùng và các chức năng cơ bản. Phiên bản sẽ có thêm một vài điều chỉnh.

Giống nhau là vậy, nhưng khả năng tương thích giữa hai trình duyệt này cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn mà thôi. Ví dụ, bạn không thể đồng bộ hóa lịch sử và mật khẩu web của mình giữa Edge và Chrome, nhưng tin tốt là sẽ có thể dễ dàng di chuyển tất cả nội dung của mình từ Chrome sang Edge nếu biết cách thực hiện quy trình chuyển đổi. Ngoài ra, Edge cũng có phiên bản Chrome Sync của riêng mình.

Tóm lại, bạn sẽ hoàn toàn không mất thời gian làm quen lại từ đầu khi chuyển từ Chrome sang Edge.

Dễ dàng đồng bộ hóa giữa máy tính và điện thoại

Để tận dụng tối đa người dùng Windows và đưa họ lên Edge trên Android, Microsoft đã chú trọng rất nhiều vào việc cải thiện khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng của trình duyệt. 

Nếu bạn ấn tượng với khả năng đồng bộ hóa, cũng như đồng bộ hóa giữa máy tính để bàn và ứng dụng di động của Chrome, Microsoft đã sao chép nó sang Edge.

Edge Sync hoạt động về cơ bản giống như Chrome Sync, nhưng yêu cầu tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Google. Nó cho phép bạn đồng bộ mật khẩu, dấu trang, thông tin tự động điền, lịch sử và các tab giữa Edge trên PC và điện thoại. Mặc dù Edge Sync  vẫn chưa trôi chảy như Chrome Sync nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tốt và có thể được cải thiện dần theo thời gian.

Trình chặn quảng cáo và theo dõi tích hợp

Một yếu tố quan trọng giúp Edge khác biệt với Chrome là các trình theo dõi và chặn quảng cáo  ẩn được tích hợp sẵn của Microsoft. Bạn có thể đặt Edge tự động chặn quảng cáo, yêu cầu các trang web không theo dõi bạn và chủ động ngăn chặn các hình thức xâm phạm quyền riêng tư khác. 

Edge cũng bao gồm Microsoft Defender SmartScreen có thể bảo vệ bạn khỏi các trang web và nội dung tải xuống độc hại. Nếu bạn quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, đây là những công cụ tuyệt vời. Bạn cũng không phải tải xuống bất kỳ plugin đặc biệt nào.

Những điều thú vị khác

Edge cũng có một số tính năng thú vị mà nhiều trình duyệt khác không có. Ví dụ, một công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp vào menu chia sẻ. Bạn có thể sắp xếp lại các nút trên thanh công cụ. Công cụ theo yêu cầu của bạn. Tính năng “Read Aloud” có thể giúp bạn đọc to các trang web nếu bạn cần. Bạn cũng có thể nhanh chóng xem các trang web được truy cập nhiều nhất của mình  bằng cách chỉ cần chạm vào thanh địa chỉ. Và còn rất nhiều tính năng hay ho khác.

Lời kết

Trên đây là những tính năng Microsoft Edge khiến bạn muốn dùng trên Android. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan: