Sàn giao dịch có lỗ hổng, biến nhiều nhà đầu tư tiền ảo thành tỷ phú USD

 Hôm thứ ba vừa rồi, giá tiền ảo trên một số sàn giao dịch  tăng vọt đến mức phi lý đã biến nhiều nhà đầu tư thành tỷ phú USD. Ví dụ, giá Bitcoin đã tăng lên 789 tỷ USD trong một khoảng thời gian ngắn. 

Hai sàn giao dịch lớn là Coinbase và CoinMarketCap cũng như một số sàn giao dịch nhỏ hơn khác đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

"Cậu đang say rồi Coinbase ạ", một người dùng Twitter hài hước chia sẻ.

Sự việc này không gây nhiều bất ngờ hay hoảng loạn. Lý do là vì tiền điện tử không còn xa lạ với các vấn đề kỹ thuật trên các sàn giao dịch trong thế giới tiền ảo. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch chọn làm như vậy. Việc đóng cửa, khi giá đồng tiền ảo này tăng chóng mặt cũng khiến nhà đầu tư có chút lo lắng.

Vấn đề về hiển thị

Sau khi điều tra, người ta tìm ra rằng nguyên nhân của sự cố nằm ở vấn đề hiển thị chứ không phải là một vụ hack.

"Chúng tôi đã biết rằng một số khách hàng đang thấy giá trị tài sản điện tử không thể giao dịch của họ tăng cao bất thường trên Coinbase.com và Coinbase Wallet", đại điện sàn Coinbase tuyên bố. "Đây chỉ là vấn đề hiển thị và không ảnh hưởng tới giao dịch. Chúng tôi xin lỗi nếu tạo ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào cho khách hàng".

Nhiều nhà đầu tư đã mau chóng thể hiện sự hài hước của mình. "Tôi đầu tư tiền ảo với mong muốn được lên Mặt trăng (to the Moon) ấy vậy mà giờ tôi được tới tận ngôi sao xa nhất vũ trụ luôn", một nhà đầu tư chia sẻ kèm bức ảnh danh mục đầu tư của anh ta trị giá hơn 228 triệu USD.

"Trở thành người sở hữu nghìn tỷ USD nghe thì tuyệt vời đấy nhưng tôi nghĩ nó có thể khiến khung tiền thuế của tôi tăng lên một chút", sáng lập Dogecoin, Billy Markus châm biếm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về sàn giao dịch có lỗ hổng. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan: