Ứng dụng Pi Network bị xóa khỏi trên Play Store

 Theo báo cáo từ nhiều người dùng, ứng dụng Pi Network đã "xóa" khỏi kho ứng dụng Google Play Store vào rạng sáng ngày 21/12. Chúng tôi đã thử kiểm tra và xác nhận rằng Pi Network không còn trên Play Store. 

Hãy thử tìm kiếm từ khóa "Pi Network" trên Cửa hàng Google Play và bạn sẽ chỉ nhận được kết quả cho ứng dụng trình duyệt Pi và các ứng dụng không được kết nối với Pi Network. Khi tìm kiếm bằng công cụ Google, bạn sẽ vẫn thấy liên kết đến Pi Network, nhưng khi nhấp vào đó, thông báo "Không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ".

Trên App Store của Apple, ứng dụng Pi Network vẫn xuất hiện bình thường.

Theo suy đoán của một số cư dân mạng, Pi Network chỉ tạm thời bị ẩn, bị gỡ bỏ để tránh việc tạo tài khoản hoặc do nhóm phát triển đang chuẩn bị đưa mainnet đi vào hoạt động. Một số nguồn tin khác cho rằng Pi Network tạm thời bị đóng. Ẩn mình cho một bản cập nhật lớn. 

Thông báo trên trang chủ của Pi-Network rằng ứng dụng được đánh giá thường xuyên và không có sẵn để tải xuống trong Cửa hàng Google Play. Do đó, người dùng nên tải xuống file APK để cài đặt.

Pi Network ​bắt đầu phổ biến tại Việt Nam từ năm 2020. Những người theo dõi Pi tin rằng khi Pi xuất hiện và giá tăng, bạn sẽ chỉ  ành vài phút mỗi ngày để khai thác Pi trên điện thoại thông minh, mang đến cho bạn cơ hội trở thành tỷ phú

Tuy nhiên, sau đó nhiều chuyên gia về mã hóa và blockchain đã lên tiếng cảnh báo về các hoạt động đáng ngờ của Pi Network. Các chuyên gia cho rằng Pi không có công nghệ lõi mà thực chất chỉ là một ứng dụng thu thập thông tin người dùng.

Mình không khuyến khích các bạn tham gia "đào" Pi, các bạn nên cân nhắc, tiếp thu thông tin một cách chọn lọc.

Lời kết

Trên đây là thông tin về ứng dụng Pi Netword bị xóa khỏi Play Store. Mong rằng mình đã giúp được các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Bài viết liên quan: